Có nên chọn dịch vụ SEO giá rẻ và kết quả nhanh?

Dịch vụ SEO hiệu quả và chuyên nghiệp là nhân tố quan trọng nhất tạo sức mạnh hiển thị đáng mơ ước cho trang web của công ty bạn. SEO là viết tắt của cụm từ Seach Engine Optimiazation, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,  là một chiến lược marketing trên internet liên quan đến kỹ thuật chuyên môn để đặt trang web doanh nghiệp của bạn đứng ở vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.

Với sự giúp đỡ của các kỹ thuật SEO, bạn có thể tạo ra lưu lượng truy cập web đáng kể. Do đó, SEO mang lại khả năng hiển thị đáng khen ngợi cho doanh nghiệp của bạn và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Tuy nhiên SEO liên quan đến kỹ thuật tiến bộ với các cách tư duy mới nên “SEO là khoa học và cũng là nghệ thuật” .

Nó không chỉ là sự lựa chọn các từ khóa phổ biến / hiệu quả hoặc đăng bài viết và blog trong các thư mục khác nhau, đúng hơn, nó là một cái gì đó xa hơn. Mã hóa thích hợp, thiết kế và lập trình cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra một sự thân thiện cho công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, dịch vụ SEO cũng liên quan đến việc phân tích đối thủ cạnh tranh ( họ đang ở hạng bao nhiêu? Đang đi chiến lược nào và phải làm sao để vượt qua họ? ).

SEO không phải là một điều đơn giản mà bất kỳ ai biết nó cũng có thể làm chủ. Thay vào đó, dịch vụ này đòi hỏi kiến ​​thức miền (marketing) và chuyên môn (internet marketing) thích hợp. Là một nhà kinh doanh, nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê một công ty SEO bạn cần phải kiểm tra và đánh giá liệu họ có đủ sự tin tưởng để cung cấp cho bạn những dịch vụ SEO hiệu quả, ở một mức giá hợp lý.

Trong khi lựa chọn một công ty SEO, bạn nên bắt đầu bằng cách duyệt qua danh mục dự án mà họ đã làm (có thể là các dự án ngay tại công ty của họ vì với các dự án của khác hàng khác sẽ có các điều khoản bảo mật thông tin) và tiến hành kiểm tra về uy tín và kinh nghiệm của họ.

Một cách để kiểm tra chất lượng của “dịch vụ làm SEO” là search trên google để xem họ SEO cho chính họ ra sao. Những kết quả nằm ở trang 1 chứng tỏ năng lực của họ.

Đây là những yếu tố quan trọng nhất để xem xét, có nhiều kinh nghiệm hơn thì dịch vụ cung cấp hiệu quả hơn (vì họ có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh trong SEO).

Trước khi thuê, bạn phải được thuyết phục rằng họ thực sự có khả năng làm cho trang web của bạn xếp hạng cao trên trang kết quả của các bộ máy tìm kiếm (SERPs). Bạn cũng có thể tham khảo các khách hàng họ đã phát triển trong những năm qua, bởi vì thường những ai đầu tư thuê công ty SEO đều xác định một sự cam kết dài hạn.

SEO giỏi cần có sự kết hợp giữa nội dung (content) hấp dẫn, chiến lược tối ưu, các nghiên cứu từ khóa phù hợp, nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh và khả năng tuyệt vời để thích ứng với những tình huống thay đổi liên tục.

Phát triển nội dung SEO thích hợp là quá trình mất nhiều thời gian, vì vậy khi bạn thuê một công ty SEO, hãy chắc chắn rằng họ có thể cho bạn biết bất cứ điều gì trong chiến lược của họ (và ý nghĩa của chúng). Kiểm tra giá trị của từng đồng chi phí bạn bỏ ra sẽ giúp bạn tối ưu và kiểm soát về dài hạn.

Tuyệt đối cân nhắc khi lựa chọn các công ty hứa chắc chắn đưa website bạn vào top 1 trong kết quả tìm kiếm. VietProtol gặp rất nhiều trường hợp khách hàng tìm đến chúng tôi chỉ khi có sự cố xảy ra với các dịch vụ SEO “giá rẻ và có hiệu quả nhanh chóng”. Hãy chắc chắn rằng các công ty bạn thuê làm “đúng luật” tối ưu với các bộ máy tìm kiếm. Nhiều công ty áp dụng kỹ thuật Black-Hat (sử dụng các kỹ thuật SEO quá mức cho phép) có thể làm trang web của bạn bị cấm bởi Google và lúc đó quá trình để “vực dậy” còn gian khổ hơn rất nhiều.

Vì vậy, khuyến khích nhất vẫn là thuê công ty tuân thủ các kỹ thuật SEO có đạo đức nhất. Hãy nhớ rằng, SEO không phải đầu tư mang lại kết quả ngay. Bạn sẽ phải đợi 2-6 tháng và kiểm tra được hiển thị kết quả mong muốn.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn công ty uy tín có đủ trách nhiệm và sự cam kết dài hạn để mang lại chỉ số ROI cao cho mối kinh doanh của bạn.

Nguồn VietProtocol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *