Facebook: Họ thường viết lên tường nhiều hay ít?

Như đã thống kê ở các bài trước, số lượng Posts được viết trên Wall của các Fan Page do Fans tạo ra là 319356 posts. Hơn 300.000 posts này được tạo ra do 137273 Fans khác nhau. Vì rào cản kỹ thuật, người viết chưa thể track được toàn bộ những người đã Like/Comment post trên Wall (bị động) mà chỉ track được những người đã chủ động post trên Wall của các Fan Page.

Tuy vậy, thông tin về các Fans này cũng cho ta thấy rằng không phải ai cũng post với tần suất giống nhau và thống kê về tần suất post bài của Fans lên Wall cho thấy chỉ có một số ít các Fans là post nhiều bài (head) trong khi hầu hết các Fans được thống kê chỉ post từ 1-2 bài lên cùng một Fan Page hoặc các Fan Page khác nhau (tail). Cụ thể chúng ta có số liệu như sau :

• Post nhiều hơn 100 lần   : 51 Fans

• Post nhiều hơn 50 lần     : 161 Fans

• Post nhiều hơn 10 lần     : 3552 Fans

• Post nhiều hơn 5 lần        : 9386 Fans

• Post nhiều hơn 1 lần        : 51395 Fans

Một mặt, Admin cần phải chăm sóc phần tail (có thể xác định bằng TagCloud để đưa ra được định hướng nội dung tốt nhất), mặt khác cũng cần phải xác định Top những người có tương tác nhiều với Fan Page của mình (phần head) để chăm sóc đặc biệt hơn.

Điều này đặc biệt quan trọng với các Fan Page của các cửa hàng/dịch vụ.

Ví dụ, với trang HTC Việt Nam trong khoảng từ 24/5 tới 30/5, Top Fans là :

 

Trong đó bạn  Nguyễn Ngọc Quý khá bức xúc về việc update firmware. Nếu Admin trang HTC Việt Nam sớm vào giải thích cho Fans này biết cách thức và thông tin update firmware thì có lẽ bạn Quý đã than phiền ít hơn và chắc chắn là sẽ hạnh phúc hơn với việc hỗ trợ từ Admin.

 

==> Lợi thế của Social Media là sự tương tác hai chiều và Fan Page là một trong những online touch-point hiệu quả của Brand trên môi trường online, do vậy việc lắng nghe và xử lý kịp thời các thông tin là rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *