Onpage website cơ bản bằng SEO Doctor

SEO Doctor là 1 công cụ chuẩn đoán và kiểm tra onpage website cơ bản hoàn toàn miễn phí, nó giúp chúng ta có thể xem được bất kỳ trang web nào được tối ưu hay chưa dựa vào những yếu tố được đề ra.


(Ảnh: Onpage website cơ bản bằng SEO Doctor)

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách cài đặt , sử dụng và các ý nghĩa trong SEO Doctor.

Cài đặt: Link SEO Doctor các bạn có thể down tại đây


(Ảnh: Onpage website cơ bản bằng SEO Doctor)

Sau khi down về cài đặt xong SEO Doctor từ Add-on của Firefox chúng ta sẽ thấy biểu lá cờ ngay bên phải URL và 1 chỗ nữa đó là thanh ngang phía dưới trình duyệt(Ở thanh ngang dưới trình duyệt mặc định sẽ có dòng text SEO Doctor cùng Logo của Add-on này, lúc này enable chức năng bằng cách click vào đó).

Sử dụng seo doctor

SEO Doctor có 2 tab:

+1 tab là SEO Score dùng để đánh giá số điểm đạt được trên trang thông qua những yếu tố SEO Doctor đưa ra

+1 tab là Link dùng để phân tích về internal link và external link trong trang của bạn.

Sau khi click vào lá cờ thì lập tức chế độ phân tích onpage của SEO Doctor phân tích và đưa ra dữ liệu thống kê trang và trả lại những kết quả hiện tại của website.

Lá cờ sẽ thay đổi tuỳ màu tương ứng với mức độ tối ưu của trang web:  Lá cờ xanh (webpage được tối ưu – 100%), vàng (webpage được tối ưu khoảng >90%) và đỏ (webpage được tối ưu <90%).

Ý nghĩa của những yếu tố onpage trên SEO Doctor

Nếu tất cả các dấu check là màu xanh thì tính năng của các yếu tố SEO Doctor đưa ra đã được tối ưu và điểm là 100%

Title Tag: Kiểm tra những yếu tố trên title, ở đây thường gặp là độ dài của Title đã hợp lý chưa (tối đa là 70 kí tự), và lỗi title thứ 2 thường được SEO Doctor cảnh báo đó là Page chưa 2 thẻ Title.
Meta Desciption Tag: Cảnh báo thường được đưa ra khi Page không có thẻ Meta Description hoặc có nhưng không có nội dung trong thẻ này, tiếp theo là số ký tự cho phép đã phù hợp chưa (tối đa khoảng 155 kí tự).
ALT Image tag: Kiểm tra số image có trên trang là bao nhiêu và đã đầy đủ ALT Text của những ảnh trong page hay chưa.
H1 Tag: Cảnh báo đưa ra thường là webpage chưa có thẻ H1 hoặc có nhiều thẻ H1 hoặc có H2 nhưng chưa có thẻ H1 trong trang. Khuyến khích trang nên có chỉ 1 thẻ H1 chứa cụm từ khóa trong đó.
H2 Tag: Kiểm tra xem có thẻ H2 trong trang hay chưa.
Number of links: Kiểm tra trong trang của bạn có tất cả bao nhiêu links.
Page Indexable: Cảnh báo được đưa ra khi page của bạn chặn những con bot của search enginer vào quét page, lỗi này thường do vô tình hoặc chủ ý của webmaster muốn cho Google index kết quả hay không (Những cách thường dùng như sử dụng file robots.txt hoặc những cặp thẻ Meta robots..).
Load Time Page: Thời gian load trang, cảnh báo thường được đưa ra khi web của bạn có thời gian load quá lâu, thường trên 10s, nhớ tối ưu website của bạn load time trong khoảng 5s trở lại là tốt.
Page Rank Flow: Kiểm tra tỉ lệ giữ Page Rank trong trang. 1 phần Page Rank của bạn sẽ bị chia sẻ cho các outbound link, nên tỉ lệ này tốt nhất là trên 80%.
SEO Friendly URLs: Đường dẫn của trang đã thân thiện với công cụ tìm kiếm hay chưa, đây thường là những đường dẫn tĩnh trong website (Ví dụ: http://dichvulamseo.info/tu-van-seo-la-tu-van-nhung-gi/).

Ở trên là những yếu tố đánh giá và ý nghĩa của SEO Doctor trong quá trình đánh giá Audit website cơ bản. Tiện lợi cho chúng ta khi viết bài cũng như kiểm tra nhanh webpage đã tối ưu chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *