SEO là Mô Hình Thu Nhỏ của Thế Giới Thực

Khoảng cách giữa có và không có đang được mở rộng trong thế giới thật. Người có nhiều tiền đang chiếm nguồn thu của những người không có hoặc có rất ít tiền. Điều này đã và đang diễn ra trong rất nhiều năm vì người có tiền biết dùng tiền và sức ảnh hưởng của mình để thay đổi mọi thứ. Người không có tiền sẽ có tiếng nói ít trọng lượng hơn, nên họ nhận thấy rằng thế giới họ sống đang dần bị thu hẹp trong từng khoảnh khắc.

Thế giới SEO không có sự khác biệt. Các máy tìm kiếm và chuyên gia SEO đang cố ý hay vô tình làm cho việc xếp hạng tìm kiếm ngày càng khó hơn. Sự thật là các công ty SEO chuyên nghiệp vẫn có các bí quyết SEO của riêng họ, SEO vẫn không chỉ mang về cho họ hàng ngàn đô la, mà là đến con số hàng chục ngàn đô la mỗi tháng. Họ làm được như vậy vì họ biết cách chọn lọc những khách hàng “tốt” ra khỏi những khách hàng “xấu”. Khách hàng tốt là những người có nhiều tiền và xấu là số không có tiền.

Điều này có nghĩa là những cửa hàng tư nhân nhỏ sẽ nhanh chóng biến mất trên Internet vì những quy tắc / thuật toán xếp hạng SEO sẽ thay đổi liên tục.

Nếu bạn tìm hiểu một trong những bộ máy tìm kiếm phổ biến ý kiến về trường hợp này, họ sẽ nói với bạn rằng “mục tiêu của chúng tôi là làm cho một website có ít hoặc không có yếu tố thực hiện SEO nào được xếp hạng“. Tuy nhiên, điều này hiện giờ là không thể vì tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO) là kỹ thuật tìm ra những gì mà máy tìm kiếm muốn và tuân theo chúng.

Nếu các máy tìm kiếm cứ đánh giá theo công thức / máy móc như vậy thì những website lớn (có đầu tư) sẽ nổi bật trên máy tìm kiếm và đẩy những website nhỏ hơn ra khỏi trang kết quả tìm kiếm. Chỉ những website nào có thương hiệu lớn mới tồn tại được trên Internet còn những site mua bán nhỏ hơn cứ mãi loay hoay tìm cách kiếm tiền và không thể tồn tại được.

Thế giới SEO đang nhanh chóng chuyển thành sân chơi của các “ông lớn”. Những cập nhật gần đây của máy tìm kiếm đang giết chết những người chơi nhỏ trên thị trường. Nhiều bậc thầy trong lĩnh vực SEO lại đang khiến điều này diễn ra nhanh hơn bản chất của nó thậm chí chính họ cũng không nhận ra họ đang cố làm điều đó.

Tóm lại, thế giới đang nhanh chóng biến thành nơi mà người giàu sẽ thắng và người không có tiền cạnh tranh nhau để bắt kịp. Đây là thực tế ngày càng rõ ràng trên Internet vì người có tiền có điều kiện SEO và người không thì tụt lại đằng sau. Một chủ doanh nghiệp phải hành động với SEO ngay trước khi cơ hội khép lại. Điều đó giống như một cầu thủ chỉ có vài giây để quyết định hướng sút bóng khi đối mặt với thủ môn. Điều tương tự cũng đúng với thời gian liên quan đến SEO.

Sự thật là làm SEO sẽ chỉ ngày càng khó khăn hơn, do đó, quyền lực và sức mạnh mà chủ doanh nghiệp có thể tạo ra ở hiện tại sẽ giúp họ trong tương lai. Đây chính là thời gian để tiến hành chiến dịch SEO vì khi kẽ hở thị trường khép lại, SEO sẽ trở thành sân chơi của những người tiên phong may mắn. Do đó, một doanh nghiệp biết tận dụng SEO từ bây giờ sẽ có ưu thế hơn rất nhiều để đánh bại các đối thủ mới hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *