Tại Sao SEO Vẫn Là Chiến Lược Marketing Internet Hiệu Quả Nhất?

Từng có một thời nói đến phương tiện marketing truyền thống online là bạn phải chi một lượng tiền đáng kể cho việc quảng cáo trên Internet. Suốt giữa những năm 1990 việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO) mới hiện diện trên Internet. Suốt khoảng thời gian đó, máy tìm kiếm đã nhận thấy rằng  rất nhiều nhà quản trị web (webmaster) đang cố gắng đạt được vị trí xếp hạng trang tốt hơn cho website của họ.

Dần dần, theo thời gian, một số chiến lược marketing trực tuyến trả phí phát triển, và theo quy luật tiến hóa, các công ty nhận thấy rằng còn có nhiều chiến lược khác cũng có vai trò như SEO (thu hút người xem và tăng tỷ lệ chuyển đổi).

Nhưng khi thị trường Internet mở rộng và phát triển hơn, người ta lại nhận thấy rằng SEO vẫn là dịch vụ marketing trực tuyến hiệu quả hơn cả, tính cả về mặt chi phí. Kể từ năm 1997, thời điểm mà cụm từ “tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm” lần đầu tiên được sử dụng, đến thời điểm hiện tại, khi thị trường của thế giới web đang lớn mạnh, nó vẫn là một trong những chiến lược Internet marketing hàng đầu có khả năng nhất.

Có nhiều yếu tố đóng góp cho thành công này của SEO, chúng ta hãy cùng xem xét qua các yếu tố chính:

Đẳng cấp/mức độ

Đây có lẽ là một trong những lý do đáng kể nhất đã giúp nó có được vị trí hàng đầu.Trong khi những dịch vụ marketing trực tuyến trả tiền khác chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn, thì SEO cũng có thể áp dụng cho những doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ để giúp họ được hiện diện trực tuyến tốt hơn trong khả năng của họ. Điều này xóa được khoảng cách về mức độ và nền tảng giữa các doanh nghiệp với nhau.

Phổ biến trong lĩnh vực

Nếu bạn tìm kiếm trên Internet về những công ty marketing online có uy tín, bạn sẽ nhận thấy cứ 10 công ty  thì có ít nhất 8 công ty chủ yếu làm dịch vụ SEO. Điều này cho thấy khả năng của SEO trong lĩnh vực internet marketing so với những dịch vụ khác. Việc tìm kiếm một công ty cung cấp các chiến lược trả tiền phù hợp với nhu cầu của bạn có thể là một điều khó khắn nhưng sẽ không khó để bạn tìm thấy một công ty làm SEO chuyên nghiệp.

Tiết kiệm tiền

Yếu tố giá thành đóng vai trò quyết định trong thành công của chiến lược marketing bất kỳ. Và đối với Internet marketing, không gì có thể có hiệu quả kinh tế hơn SEO. Với SEO, bạn chỉ phải trả tiền khi có kết quả như ý muốn và quan trọng hơn, chúng ta không cần phải trả tiền thêm dù số lượng khách truy cập có nhiều cách mấy đi nữa.

Ngoài những yếu tố chính này, hiệu quả của SEO cũng giúp nó duy trì vị trí của nó. Bất kể có bao nhiêu chiến lược markting online mà thị trường mạng có, marketing qua máy tìm kiếm (SEO) đã và đang là lựa chọn hàng đầu của cộng đồng mạng.

Vì mục tiêu trực tiếp của tối ưu hóa máy tìm kiếm là các bộ máy tìm kiếm, mà vào thời điểm này, ai cũng sử dụng các bộ máy tìm kiếm để tìm điều mình cần do vậy người ta luôn xem SEO là chiến lược marketing phù hợp và hữu dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *