Vai trò quan trọng của Social Media với SEO trong năm 2012

Phương tiện truyền thông xã hội (social media) tiếp tục tăng vọt về mức độ phổ biến toàn cầu. Trong những năm gần đây, truyền thông xã hội tỏ ra hiệu quả trong việc giúp các công ty tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ đến đông đảo các đối tượng khách hàng. Với việc tạo ra một liên kết nhanh chóng, những công ty này đã được hưởng lợi từ những khách hàng và doanh nghiệp quay trở lại (mua hàng). Kết quả là họ có thể tạo ra cả khách hàng, doanh thu lẫn độ nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng.

Là một phần tích hợp của các dịch vụ SEO, social media đang là một công cụ SEO quan trọng trong năm 2012 này.

Trong quá khứ, SEO chủ yếu xoay quanh những từ khóa chiến lược. Điều này sẽ giúp website đảm bảo được xếp hạng cao thông qua các máy tìm kiếm hàng đầu. Khi chú trọng vào việc tạo ra nội dung có ích phục vụ người xem, máy tìm kiếm sẽ đánh giá cao website của bạn hay doanh nghiệp của bạn trên internet và bạn sẽ được nhiều lượt truy cập hơn ( cũng như nhiều khách hàng hơn).

SEO kết hợp tốt với quảng cáo PPC, cùng với video tiếp thị và quảng cáo của doanh nghiệp thông qua những mạng lưới kỹ thuật số rộng lớn. Khi social media ra đời nó thống trị toàn bộ ngành công nghiệp này. Với chỉ một ít hay thậm chí không cần tốn chi phí, các doanh nghiệp đã có thể tương tác theo thời gian thực với những khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng. Họ cũng có thể tiến hành marketing sản phẩm, dịch vụ, bán hàng, quảng cáo đặc biệt chỉ với một click chuột.

Để gặt hái hết được những lợi ích của SEO, cần phải kết hợp với social media. Không những nó có thể gia tăng các backlink đến trang web của công ty bạn, mà còn giúp thu hút khách hàng khắp mọi nơi trên thế giới (hoặc khắp mọi miền đất nước). Mặc dù loại phương tiện truyền thông này chủ yếu dùng ngôn ngữ nói, nhưng nó vẫn là công cụ sống còn đối với bất kỳ chiến dịch marketing trực tuyến nào.

Thực tế, hầu hết khách hàng dựa vào trang đánh giá, tương tác về doanh nghiệp để xem những thông tin chính xác và thực tế của doanh nghiệp. Đã qua rồi thời mà khách hàng dành thời gian đọc những nội dung dài dòng trên website hay blog. Thay vào đó, họ có xu hướng quét qua những trang truyền thông của doanh nghiệp để lấy những thông tin mà họ cần. Không giới hạn ở cái tên của nó, social media đang tiến xa hơn việc chỉ đơn thuần là nơi gặp gỡ trực tuyến. Mặc dù truyền thông xã hội có tác dụng tốt nhất trong việc kết nối lại liên hệ với những người bạn cũ và tạo dựng các mối quan hệ mới, các doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau cũng vẫn đang sử dụng phương tiện này để đảm bảo mức độ tăng trưởng và lâu dài.

Social media cũng cho phép chủ website chat với thành viên trong blog hay diễn đàn ở thời gian thực. Chủ website cũng có thể tạo dựng các sự kiện ở các thời điểm đặc biệt, và thông báo ngay cho tất cả thành viên. Bài đăng trên social media cũng chấp nhận liên kết video, hình ảnh, và thậm chí liên kết tập tin từ các định dạng khác nhau. Còn cách nào tốt hơn việc quảng cáo website của bạn với cổng thông tin trực tuyến toàn diện này?

Bất kể vì lý do gì với doanh nghiệp hay cá nhân, phương tiện truyền thông xã hội vẫn là một công cụ marketing SEO mạnh mẽ và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *